hat-cao-su-co-nhan-tao-gia-re

Một sân bóng cỏ nhân tạo hoàn chỉnh không thể thiếu sự đóng góp của hạt cao su. Hạt cao su ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng khi sử dụng. Hôm nay, Công ty Trình Thuận Phát xin giải đáp một số thắc mắc về hạt cao su, với mục đích mang đến chủ đầu tư những thông tin cơ bản khi chọn mua hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo của mình.

8 Điều về hạt cao su nhà đầu tư nên quan tâm

hat-cao-su-co-nhan-tao-gia-re-1

Nguồn gốc của hạt cao su từ đâu? Hạt cao su được sản xuất như thế nào?

Được xay ra từ lốp ô tô là loại hạt chất lượng hơn cả. Ngoài ra còn được xay từ săm xe nhưng mỏng hơn và ko tốt bằng lốp xe ô tô.

Tuổi thọ bao lâu ?

Lượng khai thác và thời tiết quyết định tuổi thọ hạt cao su sân bóng. Cầu thủ chạy nhiều, lượng hạt cao su cũng bị giảm bớt đi (bị hao mòn, bay ra khỏi sân…). Khi cầu thủ ngã hạt cao su có thể hao hụt do dính vào quần áo, giày… Một phần do điều kiện thời tiết xấu, mưa gió, lũ hoặc bão bất thường, sân ngập cũng có thể bị trôi hoặc dồn về 4 góc sân…. Khi đó chủ đầu tư sân phải có kế hoạch bổ sung thêm, bù vào những hạt kém chất lượng, mỏng xốp, dễ bị trôi.

Cách trải hạt cao su? Sử dụng máy hay tay?

Khi trải hạt cao su cỏ nhân tạo có thể trải bằng máy hoặc thủ công (bằng tay). Tuy nhiên, sử dụng máy thì sẽ trải được đều hơn, và nhanh hơn làm thủ công.

Có nên trộn cát với hạt cao su để rải hay tách riêng ra?

Không nên trộn với cát, Cát được trải lên đầu tiên sau khi trải cỏ nhân tạo. Tiếp theo dùng máy đánh cỏ cho cát rơi hết xuống chân cỏ. Lớp cát được trải dày khoảng 2cm. Vì cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá khá dài, nên trải cát xuống sẽ làm cho bề mặt cỏ được bám chặt hơn. Sau khi trải cát xong sẽ tiến hành trải hạt cao su.

Rải hạt cao su là nằm trọn gói trong gói thi công sân cỏ nhân tạo hay tính riêng?

Khi chỉ mua cỏ nhân tạo trải sân, khách hàng sẽ tự tìm mua hạt cao su và thi công. Giá cỏ, giá hạt cao su, giá thi công đều được tiết kiệm và an tâm khi đầu tư nếu chủ đầu tư tìm đến một công ty  cung cấp luôn khâu tư vấn, thiết kế, xây dựng.

Tác dụng của hạt cao su là gì?

hat-cao-su-co-nhan-tao-gia-re-1

Lớp hạt cao su giúp sợi cỏ nhân tạo thẳng tự nhiên, mô phỏng giống cỏ thật, tạo độ nảy, độ đàn hồi cho trái bóng.

Làm bề mặt sân bóng cỏ nhân tạo êm, giảm thiểu tối đa chấn thương cho người chơi.

Hạt cao su bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo. Tăng khả năng chịu áp lực cao, giảm gãy, xơ, tước sợi cỏ khi bị tác động. Hút nước cho toàn sân cỏ.

Tác hại khi rải hạt cao su ko đúng cách?

Sử dụng hạt cao su chất lượng kém làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới chất lượng sân.

Hạt cao su chất lượng thấp không bảo vệ được sợi cỏ, làm giảm tuổi thọ của cỏ. Chọn hạt cao su chất lượng cao là việc làm cần thiết để sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

Làm thế nào sử dụng hạt cao su  cho hiệu quả?

hat-cao-su-co-nhan-tao-gia-re-1

Đầu tiên các chủ đầu tư cần lựa chọn được sản phẩm hạt có chất lượng tốt. Thường loại hạt cao su cho thi công sân bóng đá nhân tạo là loại hạt được xay ra từ vỏ (lốp) xe ô tô. Loại cao su đặc ruột (tỉ trọng cao) được ưu tiên lựa chọn. Màu thông dụng là màu đen, kích thước hạt phù hợp với thi công sân bóng đá khoảng từ 1mm – 3mm. Độ đồng đều về kích thước hạt cao su và độ đặc ruột của nguyên liệu cao su là tiêu chí lựa chọn chủ yếu cho loại nguyên liệu này.

Khối lượng cũng như tỉ lệ cát – cao su cũng quyết định mức độ ứng dụng tối ưu của sản phẩm. Theo tiêu chuẩn, khoảng 5kg – 8kg hạt cao su trải trên mét vuông sân sẽ đạt chất lượng sân bóng hoàn hảo nhất.

Sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây phát triển mạnh. Công ty TNHH ĐT TM-XNK đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM-XNK TRÌNH THUẬN PHÁT

Văn phòng: Số 28, Đường 11, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Điện thoại: (08) 6683.0948

Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com

Website: https://conhantaottp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan