Nếu bạn là một người yêu thích các hoạt động thể thao thì bạn lại không thể bỏ qua bộ môn bóng đá đúng không nào? Vậy bạn đã biết đến cách làm thế nào để có cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên chưa? Cùng tìm hiểu ngay nha!

1. Các loại cỏ để tạo nên cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo sân bóng mini,…. bao gồm những gì? Thảm cỏ tự nhiên thường trồng từ 2 loại cỏ đặc trưng đó là cỏ Bermuda và cỏ lá gừng 

  • Cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rễ hình chân chim dài 30cm. Đây là loại cỏ có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Khi phát triển, chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên và vận động thể thao.

Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, chịu va đập lớn, sức  sinh trưởng và phát triển cao, chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Loại cỏ này được các liên đoàn Bóng Đá Thế giới khuyến khích sử dụng vì những tính năng ưu việt của cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên loại cỏ này, chịu được khô hạn, ngập mặn, thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu và điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Nên sử dụng cỏ Bermuda như thế nào cho tốt nhất ?

Cỏ Bermuda cần chú ý hai vấn đề sau đây:

Về trồng cỏ bạn có thể rải hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cây sau đó lấp cát và chăm sóc.

Đảm bảo đầu tư nguồn lực chăm sóc thì mới mong đạt hiệu quả như đã nói : Hệ thống tưới,bón phân, vi sinh, cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại, sâu xanh để cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên tốt hơn

  • Cỏ lá gừng:

Cây cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ dùng để cấu tạo mặt sân bóng cỏ tự nhiên. Chúng có nguồn gốc ở miền nam Hoa Kỳ, Brazil và Mexico.

Là loại cỏ trồng tại vườn ươm trước khi trồng tại công trình.

Thảm cỏ cuộn quy cách 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 /cuộn cỏ.

Loại cỏ này có thân bò và thân rễ lâu năm, với các lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục dài 3 – 3.5 cm và các đốt có lông. Tạo thành những tấm thảm cỏ dày đặc với tán lá cao 15 – 20 cm và cành mang hoa cao 30 – 45 cm.

Cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học, đường phố… Loại cỏ này dễ trồng, dễ chăm sóc nên được sử dụng phổ biến.

Hiện nay, chúng được đưa vào các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở hầu hết các nước, đặc biệt là phía tây nhiệt đới châu Phi, Nam Phi, Ấn Độ, Indonesia, Australia, Philippines, Việt Nam và các đảo Thái Bình Dương.

2. Cách chăm sóc cỏ để tạo nên cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên đạt chuẩn

  • Tưới nước thường xuyên

Việc tưới nước thường xuyên sẽ giúp cho cỏ luôn tươi tốt. Nếu bạn không có thời gian tưới bằng tay thì bạn có thể lắp đặt máy phun nước tự động và tưới mỗi ngày 2 lần sáng và chiều

  • Bón phân

Nếu như bạn muốn sân cỏ của mình luôn tươi xanh bạn cũng có thể chăm sóc chúng bằng việc bón phân mỗi tháng một lần

  • Chăm sóc mỗi ngày 

Ngoài việc bạn luôn tưới nước và bón phân mỗi ngày cho chúng thì bạn cũng nên cắt cỏ nếu chúng quá dài, tránh các con bọ gây hại cho sức khỏe phát triển, như thế cấu tạo mặt sân bóng đá tự nhiên mới đạt chuẩn 

Với những bước chăm sóc thế này khiến cho bạn chiếm rất nhiều thời gian chăm sóc và không thể làm việc khác nhiều hơn trong ngày đúng không nào!

Bạn cũng không cần phải lo lắng gì nhiều về vấn đề cấu tạo mặt sân bóng đá tự nhiên không đạt chuẩn. Cuộc sống hiện đại và công nghệ thông minh đã chế tạo ra cỏ nhân tạo giúp cho bạn có được lớp sân bóng đá xanh tươi, chẳng lo ngại việc dọn dẹp, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian công sức mà   thời gian sử dụng dài lâu, không bắt nắng, thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe

Nếu bạn mong muốn có được cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên nhưng tiết kiệm chi phí thì cỏ nhân tạo cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó nha. Hãy liên hệ với Trình Thuận Phát chúng tôi để được tư vấn cũng như đưa ra kích thước, giá cả phù hợp với không gian mà bạn có nhất nhé!!!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát

Văn phòng: Số 28, Đường 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P. Trường Thọ, Q.Thủ Đức

Điện thoại: (08) 6683.0948 – Fax: (08) 3512.9985

Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com

Tin tức liên quan