Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát chia sẻ bí quyết tăng tuổi thọ sân cỏ nhân tạo của bạn

Trong kinh doanh sân cỏ, bên cạnh vấn đề làm thế nào để giảm chi phí đầu tư, tối ưu lợi nhuận… thì việc làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho sân bóng cũng rất được các chủ sân bóng quan tâm. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả được áp dụng nhiều và có hiệu quả tốt, bạn cần xem qua để biết thêm những kiến thức chăm sóc cho sân cỏ nhân tạo.

Muốn bảo dưỡng những công trình cỏ nhân tạo nói chung, bạn cần phải nắm rõ đặc tính của sản phẩm và đặc trưng của từng loại sân để có hướng xử lý chính xác nhất.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo giúp kéo dài tuổi thọ:

Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao. Để đảm bảo độ đàn hồi của cỏ nhân tạo, nên sử dụng sân cỏ khoảng 4h/ngày hoặc 30h/tuần.

Chú ý sử dụng những công cụ vệ sinh có nan mềm để làm vệ sinh sân cỏ nhân tạo. Không vệ sinh sân cỏ nhân tạo bằng các thiết bị nhiệt (đốt nóng).

Tuyệt đối không để các loại máy móc, thiết bị hay đồ vật nặng lên bề mặt thảm cỏ nhân tạo. Bởi cỏ nhân tạo sẽ dễ bị gập, làm giảm độ mềm mại của sợi cỏ.

Nên sử dụng vòi hoặc tận dụng nước mưa để làm sạch bụi cỏ ở sân. Những khu vực như sân cỏ có nước tiểu của thú nuôi, chỉ cần dùng vòi nước rửa nhẹ nhàng là được.

Dùng nước để quật mạnh lên vết bẩn và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy clo. Nếu như vết bẩn lớn thì cần làm nhiều lần cho tới khi vết bẩn sạch hẳn.

Đối với những vết bẩn là chất lỏng, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để lau chùi chất bẩn trên sợi cỏ nhân tạo. Một số loại chất bẩn thường gặp như: rượu, cà phê, trà, nước ngọt…

Vì cỏ nhân tạo cho sân bóng đá khác nhiều so với cỏ nhân tạo sân vườn do được thiết kế, chế tạo đặc trưng để có thể chịu được những va chạm, tiếp xúc với cường độ mạnh trong khoảng thời gian dài liên tục.

Để đảm bảo cho sân bóng cỏ nhân tạo của mình luôn ở trạng thái tốt nhất, cần phải chú ý:

Phải vệ sinh sân bóng khi kết thúc trận đấu.

Không được đem vật cháy nổ vào sân cỏ nhân tạo.

Không đi giầy đinh quá dài vào sân cỏ nhân tạo.

Khi trời tắt nắng nên phun nước lên sân cỏ nhân tạo để làm mát sân cỏ trước khi thi đấu 20 phút.

Việc bảo dưỡng này sẽ rất đơn giản và tốn ít chi phí nhân công nếu bạn tinh tế bố trí thêm 1 số xọt rác hoặc bảng thông báo để nâng cao ý thức của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nói về độ bền của một công trình được làm bằng cỏ nhân tạo chứ không phải cỏ tự nhiên thì ngoài chất lượng của cỏ ra, việc thi công ban đầu cũng rất quan trọng.

Lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để thi công và lắp đặt sân cỏ nhân tạo:

Không có khách hàng nào muốn bỏ tiền ra để chơi trên một sân bóng tệ cả. Họ sẽ nhanh chóng bỏ sang sân bóng của đối thủ mà chẳng hề ngần ngại. Chính vì thế bạn nên đầu tư việc bảo dưỡng. Lựa chọn đúng đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo là một việc làm hoàn toàn cần thiết.

Tiêu chí đánh giá đơn vị bảo dưỡng tốt: Phải đầu tư máy móc hiện đại, nhân viên trình đô chuyên môn cao, chi phó bảo dưỡng phù hợp, đơn vị giàu kinh nghiệm

Dù là cỏ nhân tạo trang trí hay sân bóng đá thì các bạn cũng tìm cho mình một nơi để bảo dưỡng, chăm sóc uy tín! Nếu có thông tin gì cần tư vấn hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát

Văn phòng: Số 28, Đường 11,  P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Điện thoại: (08) 6683.0948 – Fax: (08) 3512.9985

Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com

Website: http://conhantaottp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan