Bạn không biết cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào? Bạn muốn sở hữu một sân bóng đá cỏ tự nhiên? . Với những mô hình cỏ nhân tạo đang phát triển rầm rộ hiện nay, thì đâu sẽ là nơi cung cấp thông tin cho bạn chính xát nhất – Trình Thuận Phát nơi thi công sân bóng đá hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về chủ đề này.

Đặc điểm về cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên, sân vận động cỏ tự nhiên hiện nay

Cỏ tự nhiên trồng ở sân vận động thường được cấu tạo thành 2 loại bởi cỏ nhân tạo hoặc cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên, sân bóng đá hiện nay thường có hai loại. Tùy theo khu vực, khí hậu cũng như thời tiết từng nơi từng vùng miền mà lựa chọn loại cỏ sao cho phù hợp nhất.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng loại cỏ lá gừng

Đây là loại cỏ đặc biệt được trồng tại các vườn ươm trước khi trồng tại công trình sân bóng đá. Thông thường mỗi thảm cỏ cuộn có quy cách là 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 /cuộn cỏ.

Mức giá thi công cỏ lá gừng cuộn thảm có cao không? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp nhiều sản phẩm cỏ lá gừng khác nhau, tùy theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng mà có những sản phẩm phù hợp với mức giá nhất với khách hàng. Nhưng chung quy, để mua thảm cỏ lá gừng không kèm theo đội thi công thường giá dao động từ 50.000 vnđ/m2-60.000đ/m2.Còn mức giá vừa cung cấp thảm cỏ vừa thi công luôn giao động khoảng 80.000vnđ/m2 – 100.000vnđ/m2 chi phí đã bao gồm nhân công. Sau khi trồng xong cỏ bàn giao cho chủ đầu tư tự chăm sóc.

cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Bên cạnh đó còn có các dịch vụ vật tư phụ như thêm cát và công tác thuê xe lu đèn, các loại thuốc kích thích cỏ sinh sôi nhanh chưa bao gồm giá tiền đã nêu ra. Bên cạnh đó, nếu bạn có chi phí thêm thì có thể chọn dịch vụ vừa thi công vừa chăm sóc bảo dưỡng cỏ với mức giá cao hơn nhưng mang lại nhiều lợi ích hơn.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng loại cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda cũng là một trong những loại cỏ hiện nay được nhiều người biết đến và sử dụng, là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển. Vì thế nó rất chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao. Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, đặc biệt là cỏ còn chịu được tác động, va đập lớn, sức sinh trưởng và phát triển cao.

Cùng với chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp. Cỏ Bermuda là một trong những loại cỏ có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Và được các Liên Đoàn Bóng đá Thế Giới khuyến khích sử dụng rộng rãi làm mặt sân bóng đá, sân vận động. Bới có nhiều tính năng ưu việt là có thể sống trên cát, rễ dài từ 20 đên 30cm chịu được khô hạn và chịu được ngập mặn, hơn thế nữa các thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu bóng đá và điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên sẽ rất chất lượng nếu được làm chỉnh chu và thi công có điều kiện.

Vậy nên sử dung cỏ tự nhiên Bermuda làm cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào cho tốt nhất ?

Đầu tiên: Về việc trồng cỏ bạn cũng có thể rãi hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cây sau đó cho lấp cát và cũng cần chăm sóc để cỏ phát triển một cách xanh mướt tự nhiên nhất có thể.

Nhờ đảm bảo đầu tư nguồn nhân lực, việc chăm sóc thì cũng mới mong có thể đạt được những hiệu quả như đã nói. Có nghĩa là phải có hệ thống tưới bón phân vi sinh, cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại, các loại sâu xanh thì cỏ mới phát triển một cách toàn diện nhất nhé!

Quy trình cấu tạo mặt sân bóng cỏ tự nhiên

Cũng có khá nhiều những quy trình khác nhau để cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên để chúng ta có thể thi đấu trọn vẹn trên sân đấu. Bạn có thể tham khảo các quy trình này như sau:

Làm nền đầu tiên

Một sân tốt trước hết phải có một nền sân tốt nhé. Bạn cần phải áp dụng các kỹ thuật cơ bản để tạo nên một nền đất sao cho nó đủ với tiêu chuẩn trong ngành đặt ra. Làm nền rát quan trọng, là khâu đầu tiên mà những người trồng cỏ cần lưu ý nhất. Một đất nền tốt thì cỏ cũng có khả năng và điều kiện phát triển nhiều hơn so với đất xấu.

cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo

Tiếp theo là làm đất

Tỉ lệ đất cũng là một điểm đáng lưu ý khi chúng ta làm mặt sân. Đất thịt là lớp đất đầu tiên được đổ xuống, sau đó là đến lớp đất màu và các lớp còn lại. Áp dụng tiêu chuẩn này, chúng ta có thể xử lý mặt sân rất nhanh chóng để tiến hành trồng cỏ một cách tốt nhất.

Xử lý đất ròng cỏ

Giai đoạn xử lý rất cần thiết, nếu chúng ta không xử lý chúng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình cỏ mọc trên sân. Thông thường người ta xử lý cỏ bằng thuốc diệt mầm trước khi trồng với khoảng cách là 10 ngày.

Trồng cỏ tự nhiên

Quy trình trồng cỏ phải tuân thủ đúng theo cách chăm sóc, điều kiện chăm sóc đến khi chúng đủ độ phát triển và có thể phục vụ cho hoạt động trên sân.

Cung cấp đủ nước cũng như dùng bao để che chắn, khi mới trồng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh để tình trạng cỏ mới trồng bị chết cháy do bén nắng đó nha.

Tóm lại việc thi công cỏ nhân tạo tự nhiên mất rất nhiều thời gian, tốn kém nhân lực, tiền bạc và công chăm sóc bảo dưỡng. Chính vì vậy, mô hình thi công cỏ nhân tạo với nhiều ưu điểm vượt bậc cũng đã chiếm lính thị trường cỏ nhân tạo bóng đá hiện nay đấy. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh lâu dài, bạn muốn tiết kiệm chi phí thì cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giải quyết tất cả những nỗi lo về chi phí cũng như thời gian và công chăm sóc bạn bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan