Cỏ nhân tạo đã bắt đầu du nhập vào việt Nam từ năm 2006 – 2007 và đã phát triển rất mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại. Ngày nay dường như không khó để bắt gặp hình ảnh của cỏ nhân tạo. Và việc sử dụng cỏ nhân tạo đang là xu hướng của tất cả mọi người hiện nay từ những nhà riêng, quán cafe cho đến nhà hàng…Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo 5, 7, 11 người cũng như là các lợi ích mà cỏ nhân tạo mang lại trong quá trình sử dụng.

Ảnh minh hoạ

1. Chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo 5, 7, 11 người

Trước khi đi tìm vào việc hiểu về chiều dài của sân bóng đá cỏ nhân tạo chúng ta hãy đi vào tìm hiểu đường biên ngang, đường biên dọc trên sân bóng đá là gì?

Đường biên dọc chính là chiều dài của sân.

Đường biên ngang chính là chiều dọc của sân.

Đối với chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người chiều dài của sân bóng đá (Đường biên dọc) giao động từ 25m – 42m và chiều rộng của sân bóng đá (Đường biên ngang) giao động từ 15m – 25m.

Đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người thì chiều dài sân bóng khoảng từ 50m đến 75m và chiều rộng sân bóng khoảng từ 40m đến 55m.

Chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người tối đa là 120m và tối thiểu là 90m. Chiều rộng tối đa sẽ từ 64m đến 75m.

chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo dành cho 11 người

Tùy vào số lượng người tham gia khác nhau, chiều rộng, chiều dài sân bóng đá cỏ nhân tạo cũng khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có một số điểm không thay đổi như:

Sân bóng đá bắt buộc phải là hình chữ nhật, sân phải bằng phẳng.

Trên sân phải có khu phạt đền, khu vực thay cầu thủ dự bị, khu vực khung thành…

Số lượng cầu thủ tham gia ở mỗi đội phải bằng nhau.

Đối với những trận đấu giải thì màu áo của hai đội phải khác nhau hoàn toàn để thuận lợi cho việc phân biệt. Còn đối với những trận bóng thông thường mỗi cầu thủ có thể mang trên mình một màu áo khác nhau.

2. Các quy định về sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sân bóng đá sẽ là nơi diễn ra các trận đấu của cầu thủ ở hai bên do đó phải có một số quy định được đặt ra để có thể bảo vệ sự an toàn của các cầu thủ.

Chiều cao của cỏ

Về chiều cao của cỏ phải từ 25 – 30mm. Đây được xem là chiều cao lý tưởng để các trận bóng được diễn ra thuận lợi, cũng như không gây ra lực ma sát quá lớn trong quá trình các cầu thủ chuyền, di chuyển bóng.

Hệ thống thoát nước

Đây cũng chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Việc một sân cỏ ẩm ướt sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển cho các cầu thủ, tạo tâm lý khó chịu, không thoải mái cho các người chơi. Để tránh tình trạng này thông thường các các khu vực trên sân sẽ được lắp đặt hệ thống thoát nước ở phía dưới.

Về mặt sân

Mặt sân cỏ nhân tạo phải bằng phẳng, không gồ ghề, hạt cao su phải được rải đều ở tất cả mọi nơi trên bề mặt sân cỏ.

Độ dốc của sân bóng phải nhỏ hơn 1%.

3 Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng.

Cỏ nhân tạo đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thể giới FIFA về việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ ở trên sân. Đó chính là lý do khiến cỏ nhân tạo được sử dụng trong hấu hết các sân bóng đá hiện nay.

cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát

Ưu điểm của cỏ nhân tạo:

Cỏ nhân tạo hoàn toàn giống với cỏ tự nhiên, mang lại cảm giác êm ái cho cầu thủ khi dẫm vào cỏ.

Chi phí đầu tư cỏ nhân tạo lại không quá cao, thời gian thu hồi vốn nhanh chóng.

Chi phí bỏ ra cho việc chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo khá thấp.

Không tốn quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc.

An toàn cho các cầu thủ không gây ô nhiễm môi trường.

Mặc khác cỏ nhân tạo khả năng chống tia UV (tia cực tím cao) do đó cỏ nhân tạo có thể chịu được mọi tác động khắc nghiệt của thời tiết như: Nắng gắt, mưa, gió, bão.

Hiệu suất sử dụng cao 24/7 có thể sử dụng bất kể ngày đêm.

Cùng với sự phát triển của bộ môn bóng đá như hiện nay ngày càng nhiều sân bóng đá được thi công và lắp đặt, đó cũng chính là động lực để Trình Thuận Phát không ngừng phát triển, nghiên cứu để đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định đầu tư sân bóng đá hãy liên hệ ngay với Thuận Phát chúng tôi nhé!

Lợi thế của Trình Thuận Phát chúng tôi:

Có một đội ngũ nhân viên làm việc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề do đó việc thi công và lắp đặt sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ diễn ra nhanh chóng.

Phục vụ 24/7 tư vấn, báo giá nhanh chóng cho các khách hàng.

Giao hàng nhanh chóng tận nơi.

Chi phí, dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Thi công và lắp đặt nhanh chóng tận nơi tại các tỉnh thành.

Cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Công ty TNHH Trình Thuận Phát đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng, phụ kiện sân bóng tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan