Phong trào bóng đá phủi hay còn gọi là bóng đá mini hay bóng đá sân cỏ nhân tạo trong suốt thời gian trở lại đây hoạt động thực sự nở rộ. Giày sân cỏ nhân tạo chắc chắn là một điều mà chắc chắn mọi người chơi sẽ quan tâm hàng đầu. 

Giày sân cỏ nhân tạo và cách lựa chọn hợp lý

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giày sân cỏ nhân tạo đến từ nhiều thương hiệu, từ nổi tiếng đến bình dân. Vấn đề đó chính là lựa chọn cho bản thân mình đúng một chiếc giày ưng ý, phù hợp nhất và nằm trong khả năng tài chính của bạn như thế nào thôi.

Các loại giày bóng đá thường được sử dụng hiện nay

Trước khi chọn được ngôi giày ưng ý cho mình thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một số kiến thức như sau:

Form chân của mỗi người là khác nhau, nên do đó sẽ có những đôi giày phù hợp với người này nhưng sẽ không thoải mái với người kia. Và mỗi kiểu giày cũng được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu thi đấu khác nhau, như là hỗ trợ cho việc thi đấu với tốc độ cao, kiểm soát bóng, da tổng hợp hoặc là da thật…

Chính vì lẽ đó mà không phải những đôi giày có giá trị càng cao thì sẽ càng tốt mà ngay cả đôi giày vài trăm nghìn nếu phù hợp với cảm giác thi đấu của bạn thì vẫn nên được ưu tiên chọn hơn.

Vậy loại giày nào sẽ phù hợp nhất đối với thi đấu trên sân cỏ nhân tạo?

Những loại giày đinh tán và đinh lưỡi (như FG hoặc là SG) không nên được sử dụng trên sân cỏ nhân tạo. Vì loại giày này sẽ rất dễ làm hỏng mặt sân cỏ nhân tạo, không những thế nó còn rất dễ gây chấn thương đến các người chơi khác.

Và bạn cũng sẽ dễ bị chấn thương do loại đinh này được thiết kế cho sân cỏ tự nhiên nơi chúng phát huy những chiếc đinh cứng cắm vào đất trong khi cỏ nhân tạo thì lại không.

Tương tự thế, những chiếc giày đế bằng IC chỉ phù hợp cho việc thi đấu bóng đá trong nhà, trên sân cỏ nhân tạo sẽ rất dễ bị trượt.

Giày sân cỏ nhân tạo đế AG

Sự lựa chọn hợp lý nhất cho giày sân cỏ nhân tạo đó chính là giày đế AG. Loại giày nhìn qua nó có nét khá giống với đế giày FG tuy nhiên giày đế AG có đinh nhựa tròn và ngắn hơn cũng như có mật độ đinh cũng dày hơn.

Đế giày AG này sẽ hỗ trợ rất tốt cho các pha bóng chuyển hướng, hãm banh và tăng tốc chạy nước rút trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, một trong những điểm hạn chế của giày đế AG đó là khó sử dụng nếu như sân quá xấu, mặt cỏ bị mất, đứt nhiều mà chưa được sửa chữa hay thay thế.

Giày đế AG

Giày sân cỏ bóng đá nhân tạo đế TF

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng trên (do đa số các sân hiện nay ít được bảo trì) TTP khuyên bạn có thể suy nghĩ đến loại giày có thể thi đấu tốt trên nhiều mặt sân đó là giày đinh dăm TF.

Giày sân cỏ thể thao nhân tạo đế TF không đủ mềm như là giày đế AG, cũng không đủ khả năng vững chắc để chơi trong nhà như là đế IC, nhưng điểm nổi bật của nó đó là có thể thích nghi tốt trên mọi loại sân khác nhau.

Do có nhiều đinh tán nhỏ bố trí đều dưới bề mặt đế với chất liệu chính đó là cao su mềm. Điều này giúp cho người chơi tránh những chấn thương không đáng có.

Không chỉ có thể, các hãng đồ thể thao lớn còn đưa ra các thiết kế về một số loại đế giày lai như HG hay CG. Tuy nhiên các loại giày này không quá phổ biến.

Khi mua giày hãy nhớ mang thử vào chân xem có vừa vặn hay không nhé. Đôi giày quá chật hoặc quá rộng cũng là nguyên nhân dẫn đến các chấn thương.

Giày đế TF

Giá giày thể thao sân cỏ bóng đá nhân tạo

Sẽ có nhiều mức giá khác nhau dao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng. Đối với những ai muốn tham gia đá bóng phủi để giao lưu, giữ sức khỏe, giảm stress, Trình Thuận Phát khuyên bạn nên chọn những đôi giày có giá dao động từ ba trăm nghìn cho đến một triệu.

Ngoài những vật dụng di chuyển trên sân cỏ, TTP còn phục vụ những phụ kiện sân cỏ khách như: lưới chắn bóng, hạt cao su và đèn chiếu sáng,… giúp đam mê của bạn được phát triển tốt nhất

Loại giày này thường được sử dụng trong khoảng thời gian từ một năm cho đến một năm rưỡi. Còn các loại giày có giá từ một triệu trở lên thì độ bền cũng sẽ cao hơn và được sử dụng được lâu dài hơn.

Đá bóng sân cỏ nhân tạo hiện nay đang là món ăn tinh thần của phần lớn sinh viên, nhân viên văn phòng và cả những bác lớn tuổi cũng tham gia để tăng cường sức khỏe. Nhất là sau khi bóng đá Việt Nam thời gian gần đây liên tiếp đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Phong trào ngày càng lớn mạnh và phát triển, các trường đại học, cao đẳng dần hình thành các giải bóng đá cấp trường, cấp thành, các công ty cũng tổ chức các giải đấu. Phong trào dần đi lên chuyên nghiệp, do đó mọi người khi tham gia cũng tự trang bị cho mình những trang thiết bị hỗ trợ, những kiến thức cơ bản cho việc tham gia thi đấu thật tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan