cỏ nhân tạo giá rẻ trình thuận phát

Cỏ nhân tạo đã trở lên phổ biến trong đời sống hàng ngày, từ các sân bóng đá, sân tennis cho tới sân chơi trẻ em, trường mầm non hay các mảng xanh trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chúng ta lại thắc mắt cỏ nhân tạo được hình thành như thế nào? Đã có những giai đoan phát triển ra sao? Cùng Công ty Trình Thuận Phát tìm hiểu chặng đường đó nhé.

Cỏ nhân tạo chặng đường phát triển

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ những năm 60 của thế kỉ 20. Đầu tiên cỏ nhân tạo được sử dụng cho các sân bóng đá rồi sân bóng chày sau đó phát triển sang trang trí hàng quán, café, nhà ở,… Với ưu thế phù hợp địa hình, địa lý và khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo nhanh chóng phổ biến và nhanh chóng phát triển ra toàn thế giới. Ngày càng nhiều sân vận động sử dụng loại cỏ này.

co-nhan-tao-gia-re-trinh-thuan-phat

Chi tiết từng thế hệ cỏ nhân tạo qua các thời kì

Có thể nói để đạt đến sự phát triển như ngày nay, cỏ nhân tạo đã trải qua 3 gia đoạn phát triển lớn:

Hệ thống sân cỏ thế hệ thứ nhất: sử dụng loại vật liệu PP thay thế loại ni lông ban đầu. Sợi cỏ dày đặc, chiều cao tương đối thấp và không có chất chèn lấp. Giá thành Polypropylene tương đối thấp, mềm mại hơn so với ni lông khi sử dụng rất thoải mái dễ chịu.

Cỏ nhân tạo thế hệ thứ hai: được thiết kế thêm hạt cát làm đệm chèn (không dùng hạt cao su ). Loại sân này thường được dùng cho các môn thể thao mang tính phi tiếp xúc. Cỏ nhân tạo có sợi dài hơn, mật độ thưa hơn. Cát chèn giữa các sợi có tác dụng tạo độ ổn định bề mặt và độ không chế khi chơi.

Cỏ nhân tạo thế hệ thứ ba: phát triển vào cuối thập niên 90 của thế kỷ 20. Thế hệ này tập trung cải tiến tính năng hấp thụ rung động. Mục tiêu nhắm đến việc sử dụng cỏ nhân tạo cho các môn thể thao tính tiếp xúc cao. Sợi cỏ dài hơn, thay đổi vật liệu từ PP sang PE với độ mềm mại cao hơn. Bắt đầu xuất hiện khái niệm đệm chèn hạt cao su, ứng dụng cho những môn thể thao tiếp xúc cao.

Tổng kết các giai đoạn phát triển:

Chi tiết hơn về sự phát riển của cỏ nhân tạo qua các giai đoạn

  • Thế hệ đầu tiên (1960-1977): sử dụng các sợi PP, lớp đế mỏng, không có lớp đàn hồi.
  • Thế hệ thứ hai (1982-1995): sử dụng cát làm đệm chèn, cỏ dài hơn, mật độ thưa, lớp đế cứng chắc.
  • Thế hệ thứ ba (1999-nay): chất liệu là các sợi PE , xuất hiện hạt cao su, có lớp đàn hồi, lớp đế cứng
  • Thế hệ thứ tư : sợi cỏ là sợi duy nhất riêng biệt , gia cố thêm hạt cao su, mềm, không phân chia, chống tia cực tím…
  • Thế hệ thứ năm : mỗi  túm cỏ là một mảng riêng biệt, cỏ mềm, chống tia cực tím , độ đàn hồi tốt , giống như cỏ tự nhiên.
  • Thế hệ thứ sáu: mỗi túm cỏ riêng biệt, mềm mại, không bị bỏng da, chống tia cực tím tốt, có đệm đàn hồi, chất độn dày đặc giống như cỏ tự nhiên.

Về chúng tôi – Công ty TNHH ĐT TM-XNK Trình Thuận Phát

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh cỏ nhân tạo, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH ĐT TM-XNK Trình Thuận Phát để nắm thêm những thông tin cần thiết. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.

Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát

Văn phòng: Số 28, Đường 11,  P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0888 499 839

Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com

Website: https://conhantaottp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan