Ngày nay, bạn dễ dàng nhìn thấy có rất nhiều công trình sử dụng đến cỏ nhân tạo. Tuy nhiên để thực sự hiểu được rõ chúng là gì? Quá trình hình thành, sản xuất và ứng dụng của nó như thế nào thì có lẽ không được nhiều người trả lời được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cỏ nhân tạo và ứng dụng của chúng nhé!

CỎ NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Cỏ nhân tạo là sản phẩm được sản xuất từ sợi tổng hợp mô phỏng lại các loại cỏ trong tự nhiên nhưng có lợi thế hơn vì hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

1/ Nguồn gốc cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo được phát minh thành công năm 1960 tại Mỹ.

Công trình lớn có sử dụng cỏ nhân tạo đầu tiên trên thế giới là vào năm 1966, tại khu liên hợp thể thao Astrodome tại Houston, tiểu bang Texas của Mỹ. Đến những năm 1970, thì chúng được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn tại các sân bóng chày và bầu dục tại Mỹ và Canada.

Cỏ nhân tạo được đưa vào sử dụng tại Việt Nam vào năm 2006, với sân bóng đầu tiên là của trường Đại Học Thủy Lợi. Và cho đến nay đã được sử dụng rộng rãi trên cả nước không chỉ dủng tại các sân bóng đá, mà còn được dùng trong trang trí nội ngoại thất, các mô hình mini golf và sân golf…

2. Sản xuất cỏ nhân tạo như thế nào?

Nguyên liệu làm cỏ nhân tạo thường là sợi Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng chất liệu Polyethylene hoặc Polyest.
Các nguyên liệu sau khi được xử lý xong đem trộn theo tỷ lệ nhất định vào cùng chung với chất tạo màu và  hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh hỏng). Lớp đế của cỏ thông  thường sẽ có 2 hoặc 3 lớp, thường được làm bằng vải lưới ,vải cứng và lớp keo bên trên.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào hai lớp vải và lưới thì sẽ có chiều rộng khổ là 4m ngang, khi cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ dệt cỏ màu trắng, với những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám với sợi cỏ lớp vải. Các thảm cỏ này sẽ được khoan lỗ thoát nước với khoảng cách 10-20cm/lỗ, trước khi hấp khô. Cỏ sau khi hấp khô, được cắt thành từng cuộn theo kích thước  sân bóng hoặc tùy theo kích cỡ yêu cầu rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho khách hàng.

 

3/ Ứng dụng cỏ nhân tạo của Trình Thuận Phát

Ứng dụng trong thể thao:

Dùng cho thi công sân bóng đá, sân bóng chày, sân tennis sân golf, bầu dục…
Đặc biệt sau khi UEFA (Liên đoàn bóng đá Châu Âu) công bố rằng bắt đầu từ mùa giải 2005-2006, cho phép các sân bóng được đưa vào sử dụng trong những giải đấu chính thức của họ, thì sân bóng đá sân cỏ đã được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều ở các sân bóng tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Gần đây, vào tháng 2 năm 2015 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Arsenal FC ra lệnh 1.400 m2 được đưa vào để xây dựng  sân tập luyện tại các Trung tâm đào tạo của họ.

Còn ở Việt Nam, đến nay các sân bóng đá sân cỏ mini đã không còn xa lạ và trở thành điểm đến tập luyện và thi đấu của đông đảo người đam mê bóng đá ở Việt Nam.

Ứng dụng trong trang trí nội thất và ngoại thất:

Hiện nay, xu hướng của thiết kế nội thất và ngoại thất đó là tạo ra nhiều mảng xanh tạo nên không gian sống vì vậy cỏ sân vườn nhân tạo với nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và tiện lợi, đồng thời dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác để tạo nên vật liệu đắc lực cho các công trình xây dựng như nhà vườn, khách sạn, quán cafe, resort, sân chơi trong trường học, trang trí sự kiện….

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm hoặc kinh doanh về loại hình sân cỏ, cỏ nhân tạo,…..

Liên hệ với chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/conhantaogiaretrinhthuanphat

Email:trinhthuanphat.com@gmail.com

Số điện thoại: 088 849 98 39

Website: https://conhantaottp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan