so-sanh-co-tụ-nhien-va-co-nhan-tạo-uu-diem-nhuoc-diem-moi-loai hinh 3

Mua cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên? Đó là nỗi băn khoăn chung của nhiều người khi muốn trang trí sân vườn hay làm sân bóng đá. Với mong muốn cung cấp thông tin để bạn đọc có một cái nhìn khách quan về cả 2 phương án trên. Xin gửi đến các bạn ưu – nhược điểm của mỗi phương án và khuyên của các chuyên gia. 

So sánh: cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên tốt

Về tính thẩm mỹ:

Sự đa dạng trong màu sắc thì cỏ thật không thể được như cỏ nhân tạo. Đặc biệt ngày càng nhiều các loại cỏ nhân tạo trên thị trường thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn.

so-sanh-co-tụ-nhien-va-co-nhan-tạo-uu-diem-nhuoc-diem-moi-loai

Về độ bền:

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu tổng hợp cao cấp. Đem đến sự bền bỉ, thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam tốt hơn. Cỏ nhân tạo có thể đưa vào khai thác 24/7 với chi phí bảo dưỡng thấp. Với đặc điểm này cỏ nhân tạo tỏ ra vượt trội hơn so với cỏ tự nhiên.

Về độ tương thích với thời tiết, địa hình

Cỏ nhân tạo không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Có thể dùng ở mọi được ở mọi địa hình.

Thời gian thi công

Để có thảm cỏ tự nhiên chúng ta cần phải làm đất, rồi trồng cỏ. Xong phải để một thời gian khoảng 1-2 tháng cho cỏ mọc mới hoàn thiện. Còn với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn rồi có thể sử dụng luôn không phải chờ đợi gì.

Về tính an toàn

Đối với cỏ nhân tạo, bề mặt của nó khá mềm mại, cho dù có bị xô ngã cũng không làm xước các vận động viên.

Hệ số an toàn của cỏ tự nhiên tương đối cao, tuy nhiên trong điều kiện không được chăm sóc đầy đủ thì các vận động rất dễ bị thương tích khi hoạt động trên loại sân này.

Kẻ vạch trên sân

Đối với cỏ tự nhiên độ bám sơn không tốt nên phải thường xuyên phải kẻ lại các vạch trên sân, với cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân.

Ứng dụng trang trí của các loại cỏ: 

cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên, cái nào được ứng dụng nhiều.

Cỏ nhân tạo có thể ứng dụng được nhiều mục đích trang trí nội ngoại thất từ sân vườn, phòng khách, phòng ngủ, trang trí cho quán cà phê, nhà hàng, showroom … dễ thi công.

Tuy nhiên đối với sân cỏ tự nhiên thì các khả năng ứng dụng như trên bị hạn chế hơn cho nên chỉ thích hợp cho việc trang trí sân vườn nơi có nhiều ánh sáng và có thể thoát nước tốt , còn không thể dùng trang trí trong nhà nơi thiếu ánh sáng tự nhiên.

so-sanh-co-tụ-nhien-va-co-nhan-tạo-uu-diem-nhuoc-diem-moi-loai hinh 2

Về kinh tế

Với câu hỏi cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên, cái nào rẻ hơn? Nhiều người cho rằng cỏ tự nhiên rẻ hơn cỏ nhân tạo. Nhưng thực tế thì lại khác,  cỏ tự nhiên cần điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên không sẽ chết. Còn cỏ nhân tạo thì chỉ cần bảo trì định kỳ vài tháng 1 lần thôi, không phải tưới bón như thảm cỏ tự nhiên.

Hiện nay, cỏ nhân tạo đã và đang rất phát triển nhưng việc cần làm là phải chọn nhà cung cấp uy tín. Chúng tôi – Công ty TNHH đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát tự hào mang đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất.  Cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên chắc giờ bạn cũng có thể tự quyết định được.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn hữu ích nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM-XNK TRÌNH THUẬN PHÁT

Văn phòng: Số 28, Đường 11, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Điện thoại: (08) 6683.0948

Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com

Website: https://conhantaottp.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan