Bóng đá là môn thể thao “vua” trên thế giới. Môn thể thao thích hợp với mọi lứa tuổi từ người trẻ đến trung niên. Để có thể chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo cần phải có giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuyên biệt. Giày đinh TF sân cỏ nhân tạo được người chơi sử dụng nhiều nhất. Nội dung bài viết hôm nay sẽ so sánh một cách khái quát giữa giày sân cỏ nhân tạo và giày thi đấu của các cầu thủ chuyên nghiệp.

Thế nào là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo?

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là loại giày có các đinh có độ cao vừa phải để có thể di chuyển dễ dàng trên sân cỏ nhân tạo. Ở Việt Nam, giày phổ biến nhất là loại giày đinh dăm TF thấp. Có số ít người lựa chọn giày đinh cao AG và FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Trên thị trường có các bản giày đinh AG đạt được công nghệ y hệt giày bóng đá chuyên nghiệp. Đây có thể coi là các phiên bản Top-End đinh AG của các hãng giày nổi tiếng như Nike, Puma, Adidas.

Sự khác nhau khập khiễng khi so sánh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo và giày cầu thủ chuyên nghiệp đến từ bản đinh dăm TF và bản đinh chuyên nghiệp. Mức giá giày đinh dăm TF sân cỏ nhân tạo chính hãng Nike, Adidas… vào khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu đồng ( bằng 1/2 so với giày của vận động viên chuyên nghiệp ). Với các thiết kế khác nhau hoàn toàn với giày của cầu thủ chuyên nghiệp nên bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên vì có nhiều sự khác biệt với giày chuyên nghiệp.

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng loại giày đá bóng gì?

Các cầu thủ luôn luôn và chắc chắn sử dụng các phiên bản cao cấp của các hãng giày đá bóng có thương hiệu lớn trên thị trường. Tùy thuộc vào phiên bản và thời điểm ra mắt mà giày đá bóng của cầu thủ có mức giá chênh lệch rơi vào khoảng 2,5 triệu đến 7 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có thể có các mẫu giày giá cao hơn hoặc thấp hơn mức giá trên một tí. Loại đinh giày mà các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng là giày đinh sắt SG (trong đó FG là phần lớn).

Phân biệt sự khác nhau của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo và giày cầu thủ chuyên nghiệp

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sử dụng loại đinh dăm TF và giày đinh của cầu thủ chuyên nghiệp có sự khác nhau rất lớn. Do được thiết kế để sử dụng cho hai mặt sân khác nhau, nên các hãng lựa chọn các yếu tố khác nhau cho hai loại giày để tối ưu chúng. Điều này dẫn đến sự khác biệt của các yếu tố như chất liệu, form dáng, khả năng hỗ trợ chơi bóng có tốt không, các công nghệ sản xuất giày…

Sự khác nhau của đế giày và form giày

Rất nhiều người bảo rằng họ thích from giày của giày đinh chuyên nghiệp (Giày đinh cao FG, SG) bởi vì nó thon gọn, mũi nhọn và vát xuống rất dễ di chuyển trên sân tạo sự chắc chắn, nhanh nhẹn và thoải mái. Khác với mong muốn của anh em chơi bóng tại Việt Nam thì các mẫu giày đinh dăm TF thường có thiết kế hơi vểnh lên trên phần mũi trước của đế giày.

Điều này được các hãng giải thích là để hỗ trợ việc di chuyển trên bề mặt phẳng tốt nhất ( đế giày uốn cong dễ dàng hơn ). Ngoài ra thiết kế của đế giày sân cỏ thường to bản chứ không thon gọn như giày đinh thông thường. Việc này giúp tăng lực chắc chân, chống mỏi chân và hạn chế chấn thương khi chơi bóng trên các mặt sân phẳng gây ra ( sân cỏ nhân tạo, sân futsal hoặc đường phố ). Thế nên nếu bạn muốn form giày đá bóng thon gọn không vểnh lên thì hãy tập làm quen với giày đinh cao hoặc làm quen với form dáng của giày đinh dăm TF ngay các bạn nhé!

Sự khác nhau của công nghệ sản xuất những đôi giày

Các mẫu giày đinh của các cầu thủ được áp dụng nhiều công nghệ sản xuất hiện đại từ da giày, đế giày, chất liệu, khác nhiều với những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mini…Với giày sân cỏ không chuyên với mức giá tầm 1,5 triệu đến 3 triệu được áp dụng các công nghệ khá là đặc biệt.

Các công nghệ được áp dụng vào giày sân cỏ nhân tạo đinh thấp TF khá khác so với FG. Với các phiên bản Low-End mức giá dưới 2 triệu thường không áp dụng nhiều công nghệ. Nhất là các phiên bản cao cấp Top-End đinh dăm TF sẽ được áp dụng Công nghệ về da giày cũng như đế giày.

Sự khác nhau về da của hai loại giày

Da giày của cầu thủ chuyên nghiệp thường cao cấp và được chọn lựa kỹ càng. Phổ biến là da Synthetic hoặc da vải sợi Flyknit cực kỳ mỏng, có loại sử dụng da thật cao cấp Kangaroo rất êm mềm và thoải mái. Tuy nhiên giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thường là các loại da rẻ như Synthetic, da bò, da vải,…không có sự tối ưu về độ mỏng của da.

Khác nhau về trọng lượng của hai loại

Giày vận động viên chuyên nghiệp được tối ưu sao cho nhẹ nhất có thể rơi vào khoảng 130 – 190g. Trong khi đó giày bóng đá sân cỏ nhân tạo nặng vào khoảng 230 – 280g.

Mong rằng qua bài viết bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất!

Tham khảo bằng cách liên hệ với chúng tôi:

Website: https://conhantaottp.com/

Facebook: https://www.facebook.com/conhantaogiaretrinhthuanphat

Số điền thoại: 088 849 98 39

Email: trinhthuanphat.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan