Mặc dù kích thước sân bóng đá 7 người khá nhỏ, hẹp song loại sân này vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn để thi đấu bình thường, đồng thời việc xây dựng sân bóng đá 7 người giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công. Vậy diện tích và kích thước sân bóng đá 7 người bao nhiêu là chuẩn? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Sân bóng đá phải là sân hình chữ nhật, kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định của FIFA (liên đoàn bóng đá thế giới) bao gồm:

kích thước sân bóng đá 7 người mini

Kích thước đường biên của sân bóng đá 7 người.

Một sân bóng đá sẽ có 2 đường biên dọc, 2 đường biên ngang và một đường nằm ở giữa sân chia sân thành 2 phần bằng nhau được gọi là đường giới hạn nữa sân (hay còn được hiểu là đường nằm giữa sân). 1 đường tròn nằm ở giữa sân giúp phân chia sân thành hai phần bằng nhau.

Đường biên dọc (là đường giới hạn theo chiều ngang của sân) có chiều dài từ 50m đến 75m. Đường biên ngang (là đường giới hạn theo chiều dọc của sân) có chiều dài từ 40m đến 55m.

Đường thẳng song song và cách đường biên ngang 13m, chạy dọc theo chiều ngang sân gọi là đường 13m. Và chiều rộng của đường giới hạn tiêu chuẩn là 12cm.

2. Các khu vực trên sân bóng đá có nhiệm vụ gì

Mọi sân bóng đá hiện nay đều có 2 khu vực đó chính là khu cầu môn và khu phạt đền.

sân bóng đá tiêu chuẩn

Các khu vực trên sân bóng đá

Khu cầu môn:

Với mỗi đường biên ngang trên sân sẽ có một khu cầu môn có kích thước như nhau về bề dày và bề rộng của cột dọc, xà ngang có kích thước là 8cm, lưới phải có khung đỡ chắc chắn phía sau cầu môn.

Khu cầu môn là phần diện tích được giới hạn bởi hai đường thẳng cách cột dọc 5m trên đường biên ngang, kẻ vào phía trong và 2 đoạn thẳng này dại 5m song song với nhau và vuông góc với đường biên ngang của sân.

Khu phạt đền:

Khu phạt đền được tính từ điểm cách cột dọc 13m, kẻ vào phía trong và 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và dài 13m, đường kẻ phải là đường nối liền. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

Với mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách trung điểm của đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Điểm phạt đền sẽ là tâm từ đó kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m. Điểm phạt đền có nhiệm vụ xác định vị trí đặt bóng để thực hiện các cú đá của cầu thủ trong khi thực hiện quả phạt đền 9m.

các khu vực của sân bóng đá nhân tạo

Tâm sân:

Cũng chính là trọng tâm của sân bóng vì sân bóng là hình chữ nhật có bán kính 6m, nằm ở vị trí giữa sân, nằm chính giữa trên đường biên nửa sân. Tại đây là vị trí dùng để giao bóng của mỗi trận đấu.

Cột cờ góc:

Trong mỗi sân bóng đá sẽ có 4 góc sân (nơi giao nhau giữa đường biên dọc và đường biên ngang) đây cũng chính là 4 vị trí cắm cột cờ góc. Các vị trí này sẽ được cấm 1 cột cờ. Tối đa là 4 cờ (mỗi đội 2 cờ) hoặc 2 cờ (mỗi đội 1 cờ). Chiều cao tối thiểu của cột cờ là 1.50m không có đầu nhọn.

Cung phạt góc:

Khu vực này được xác định bởi 4 điểm cắm cờ, lấy điểm cắm cờ làm góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. khu vực này chính là nơi các cầu thủ thực hiện những quả phạt góc.

Cầu môn:

Cầu môn hay còn được gọi là khung thành nó nằm chính giữa đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc và một sàn ngang. Cột dọc thì vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách là 6m (được tính từ mép trong của cột) còn xà ngang thì song song với đường biên ngang và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Và cột dọc với xà ngang có cùng một kích thước và không được rộng quá 12cm. Lưới được mắt trực tiếp vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân về phía sau một cách chắc chắn. Trên lưới phải có thiết bị căng để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như để bóng có thể bật trở lại sân.

Và cầu môn phải được gắn chắc chắn với xuống mặt sân. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn về an toàn.

3. Yêu cầu về mặt sân

Theo đúng tiêu chuẩn thì mặt sân của sân bóng đá cỏ nhân tạo mini phải bằng phẳng, không gồ ghề hay thô nhám. Nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trong quá trình thi đấu, do đó TTP khuyến khích trong quá trình thi công và lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo mặt sân cần phải được thi công một cách cẩn thận và an toàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người được chia sẻ bởi Trình Thuận Phát. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hơn về kích thước sân bóng đá 7 người.

Trình thuận Phát đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công và thiết kế sân bóng đá cỏ nhân tạo…Các bạn đang có nhu cầu xây dựng, thi công sân bóng đá hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan