Trình Thuận Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng đá đúng chuẩn kích thước sân bóng mini lớn nhất tại Việt Nam. Cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát luôn luôn không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ; nhằm hướng đến cho Quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

1. Kích thước sân bóng mini cho 5 người

kích thước sân bóng đá mini

Sân là hình chữ nhật trong mọi trường hợp. Kích thước sân bóng mini 5 người có chiều dọc phải lớn hơn kích thước chiều ngang của sân. Chiều ngang tối đa của sân là 25 mét, tối thiểu là 15 mét cùng với đó là chiều dọc tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét.

Các quy định tiêu chuẩn về kích thước sân bóng mini 5 người sẽ giúp cho các bạn có sự quyết định tốt hơn về dự định đầu tư để phù hợp với giá sân cỏ nhân tạo 5 người.

2. Tiêu chuẩn kích thước sân bóng mini 5 người

Sân bóng 5 người là loại sân bóng mini, phục vụ cho nhu cầu chơi bóng dành cho ít người. Sân hình chữ nhật, trong mọi trường hợp, chiều dọc sân lớn hơn chiều ngang. Chiều ngang từ 25 mét đến 15 mét, chiều dọc từ 42 mét đến 25 mét. Thực hiện đúng quy định kích thước sân bóng mini 5 người là điều quan trọng để quản lý sân bóng hiệu quả và việc thi đấu của các cầu thủ diễn ra thuận lợi.

3. Quy chuẩn đường giới hạn trên diện tích mặt sân có kích sân bóng mini 5 người

kích thước sân bóng đá mini 5 người

Các đường giới hạn của sân bóng có kích thước sân bóng mini 5 người phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8 cm. 

– Đường biên ngang hay là đường giới hạn theo chiều ngang sân bóng đá mini 5 người.

– Đường biên dọc là giới hạn chiều dọc của sân bóng đá mini 5 người.

– Đường giới hạn giữa sân là đường kẻ theo suốt hết chiều ngang của sân bóng đá mini.

Ở giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính là 3 mét.

4. Khu phạt đền trên sân bóng có kích thước sân sân bóng mini 5 người

Từ biên ngang hai bên sân, lấy chân hai cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1 phần 4 đường tròn với bán kính 6 mét, nối điểm cuối của 2 cung là 1 phần 4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3.16 mét song song và cách đều đường biên ngang ( hay còn gọi là đường cầu môn) 6 mét.

 Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền trên sân. Đường giới hạn này gọi là đường sáu mét. Trên đường sáu mét và ở giữa đoạn thẳng 3.16 mét có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất trên sân có kích thước sân bóng mini.

Đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang mười mét có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai lấy tâm là giao điểm của biên dọc và ngang, kẻ phía trong sân khoảng 1 phần 4 đường tròn có bán kính là 25 cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc trong thi đấu được lót bằng cỏ nhân tạo sân bóng đá

 Kẻ một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5 mét để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc trong thi đấu.

5. Quy chuẩn khu thay cầu thủ trên sân có kích thước sân bóng mini 5 người

Đường biên dọc có độ dài là 5 mét là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, cách đường giới hạn 5 mét, được xác định bởi 2 đường thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80 cm (40 cm ở phía trong và 40 cm ở phía ngoài sân). Điều đó sẽ giúp cho các đội khi thay cầu thủ sẽ dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn.

6. Quy chuẩn khung thủ môn trên sân có kích thước sân bóng mini 5 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn rộng – dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8 cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau ba mét tính từ mép trong được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân hai mét tính từ mép dưới xà. Lưới phải có khung đỡ phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

7. Ngoài ra còn có kích thước sân bóng mini cho 7 người

kích thước sân bóng đá mini 7 người

Diện tích sân bóng đá 7 người với kích thước lớn hơn sân bóng đá mini 5 người: chiều rộng là 30 mét, chiều dài là 60 mét không bao gồm đường biên. Ngoài ra TTP nhắc nhở bạn cần phải làm đúng theo những tiêu chuẩn khác như sau: 

– Khu vực cấm địa cách khung thành: 6 mét và rộng 8 mét.

– Điểm phạt đền cách khung thành khoảng: 3.5 mét.

– Kích thước khung thành đạt chuẩn là: 3.6 mét x 2.1 mét.

– Đường biên dọc có chiều dài: 50 mét đến 75 mét.

– Đường biên ngang với kích thước: 40 mét đến 55 mét.

– Đường thẳng song song, cách biên ngang 13 mét, chạy dọc chiều ngang sân. Gọi là đường 13 mét.

– Các đường giới hạn đều không quá rộng vượt quá 12 cm.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan