Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo, tùy từng mục đích người mua có thể chọn loại cỏ thích hợp. Bạn đang muốn cải tạo sân bóng, nhưng chưa tìm được nơi uy tín, chất lượng. Vậy thì không nên bỏ qua bài viết này, sẽ giúp bạn tìm được nơi mua cỏ nhân tạo sân bóng phù hợp nhất.

cỏ nhân tạo sân bóng nhìn bao quát

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo là khái niệm để chỉ chung các loại cỏ không phải cỏ tự nhiên, sử dụng nhựa PE tổng hợp, có độ bền, độ đàn hồi, có màu sắc đẹp hơn cỏ tự nhiên. Được sử dụng khá nhiều trong thể thao như làm sân bóng mini, sân vườn, sân chơi cho trẻ em. Không những thế loại cỏ này còn được dùng để trang trí, làm đẹp cho các khu vui chơi, hồ bơi, dùng để trang trí nội thất, thảm cỏ trong văn phòng, …

Có nhiều người hay nghĩ rằng cỏ để ở sân vườn, sân bóng đá, sân tennis hay sân golf đều chung một loại cỏ. Nhưng sự thật không phải vậy, mỗi loại sân sẽ có mục đích cũng như cơ chế hoạt động khác nhau, nên việc sử dụng loại cỏ nhân tạo cũng khác nhau để phù hợp với đặc điểm cũng như loại hình thể thao mà mình chơi. Có thể hiểu đơn giản như thế này cỏ nhân tạo sân bóng nhìn qua sẽ thấy có độ dài hơn cỏ sân vườn và màu sắc cũng khác. Các bạn có biết vì sao cỏ nhân tạo sân bóng dài hơn không? Bởi vì khi loại cỏ này khi trải còn phải trải thêm một lớp cát và hạt cao su lên trên để tăng độ bền cũng như đồ đàn hồi cho sân.

Sự khác nhau giữa cỏ nhân tạo sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn

Về hình ảnh và kích thước

Khi so sánh về kích thước, hình ảnh của 2 loại cỏ này, ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng cỏ nhân tạo sân bóng sẽ có sợi nhỏ hơn so với cỏ nhân tạo sân vườn, khoảng cách giữa những sợi cỏ của cỏ nhân tạo sân bóng sẽ hẹp hơn. Chẳng hạn bình thường thì cỏ sân nhân tạo sân vườn sẽ cao 30 thì cỏ sân bóng sẽ có chiều cao là 50. Khoảng cách giữa những sợi cỏ nhân tạo sân bóng là 5/8 inch còn khoảng cách của cỏ sân vườn là ½ inch. Chính vì vậy khi nhìn mắt thường bạn cũng có thể phân biệt rõ ràng hai loại cỏ này một cách dễ dàng.

Về ứng dụng thực tế

Cỏ sân vườn khi mua về chỉ cần trải xuống đất là có thể sử dụng được ngay. Ngoài ra cỏ nhân tạo sân vườn có thể trải trong nhà, trong văn phòng thay cho những tấm thảm trải nền. Cỏ nhân tạo sân vườn cũng được trải trong các sân vui chơi, để cho bé nô đùa chạy thoải mái mà không sợ bẩn, cũng không sợ quá đau khi té ngã.

Về mức giá 

Dù là cỏ nhân tạo cho sân vườn hay cỏ nhân tạo sân bóng đá thì cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau và giá thành của từng loại cỏ nhân tạo cũng khác nhau. Thông thường thì giá của cỏ nhân tạo sân vườn sẽ có phần nhỉnh hơn so với giá của cỏ nhân tạo sân bóng đá. Giá cỏ sân bóng đá loại rẻ nhất là chỉ từ 125,000đ/1m2, còn cỏ sân vườn loại thấp nhất là 230,000đ/1m2.

Cả hai loại cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng đá đều được sử dụng rất nhiều trong thực tế. Các sân cỏ nhân tạo bóng đá mọc lên ngày càng nhiều với số lượng và cực kỳ phổ biến khá quen thuộc trong những năm gần đây, trong khi cỏ sân vườn thì đang từng bước đột nhập vào các công viên lớn tại Việt Nam. Ngoài ra thì các khu vui chơi trong trường học, các khu sân vườn biệt thự cũng đẹp lên rất nhiều nhờ màu sắc đa dạng của cỏ nhân tạo.

Các bước thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng

 • Chuẩn bị nền cho sân bóng
 • Định vị sân, định vị trụ đèn, trụ điện.
 • Thi công bo, vỉa hè của sân
 • Rải đá trên sân
 • Lu làm bằng phẳng mặt sân
 • Rải đá mi cho toàn diện mặt sân
 • Chuẩn bị vật liệu để trải cỏ
 • Bắt đầu trải cỏ
 • Dán liên kết cỏ và cắt line trắng
 • Rải cát lên mặt cỏ
 • Cuối cùng là rải hạt cao su
cỏ nhân tạo sân bóng được rải cao su

Hi vọng qua bài viết này, cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát hi vọng rằng bạn có thể có thêm các thông tin cần thiết phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Cũng như lựa chọn loại cỏ, các bước để có một sân cỏ nhân tạo tốt để bạn có thể suy nghĩ, tính toán sao cho hợp lý nhất nhé.

Cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát hân hạnh là nơi cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng với giá thành phải chăng trên thị trường. Bạn có thể yên tâm đặt niềm tin vào Trình Thuận Phát, vì chúng tôi luôn có đội ngũ thi công, tư vấn, hỗ trợ tận tình để tạo ra cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan