Việc thiết kế một mảng xanh cho gia đình thì quá tốn kém, phải tốn thời gian chăm sóc. Sử dụng cỏ nhân tạo là một phương pháp thông minh đã và đang rất phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của thảm cỏ nhan tạo tự nhiên…

1. Tìm hiểu thảm cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo (artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu là nhựa tổng hợp (PP và PE) với đặc tính độ bền cơ học cao(bền xé và bền kéo đứt) chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống mài mòn cao. Được mô phỏng theo đúng hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Lúc đầu cỏ nhân tạo được sử dụng chủ yếu trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần trở nên phổ biến trong trang trí sân vườn và các ứng dụng khác trong công nghiệp.

Phân loại các thảm cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng:

Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà có các loại thảm cỏ nhân tạo khác nhau, các loại thảm cỏ phổ biến nhất là: Thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vườn, sân golf, thảm cỏ nhân tạo hoa lá cành,..

Việc phân loại này có ý nghĩa giúp khách hàng có thể lựa chọn được đúng loại thảm cỏ nhân tạo mà mình cần mua tránh trường hợp bạn muốn mua thảm cỏ nhân hoa lá cành mà mua nhầm thành thảm cỏ sân bóng.

Phân loại cỏ nhân tạo dựa theo chất lượng:

Dựa vào chất lượng của thảm cỏ nhân tạo chúng ta chia làm 3 loại:

Loại thứ nhất: Cỏ nhân tạo giá rẻ phù hợp với những hạng mục đầu tư có thời gian sử dụng ngắn từ 2 – 3 năm với chi phí đầu tư không quá cao.

Loại thứ hai: Cỏ nhân tạo thông dụng có đặc điểm sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím tốt nhưng mật độ sợi cỏ thưa chứ không dày như loại cỏ cao cấp. Thời gian sử dụng từ khoảng từ 5 đến 7 năm.

Loại thứ ba: Cỏ nhân tạo cao cấp loại này có khả năng chống tia cực tím(UV ) cao, rất giống cỏ tự nhiên thời gian sử dụng cỏ dao động từ 7 đến 10 năm.

Ngoải ra bạn có thể tham khảo thêm trên website và Facebook của chúng tôi

Phân loại theo cấu trúc sợi cỏ:

Cấu trúc của cỏ nhân tạo tức là cấu tạo của các sợi cỏ nhựa. Sợi cỏ là nền móng của thảm cỏ, khi sợi cỏ nhân tạo chắc chắn, vững chãi thảm cỏ nhân tạo mới có được độ bền cơ học cao. Dựa vào cấu trúc của sợi cỏ nhân tạo người ta chia ra làm hai loại chính:

Cỏ nhân tạo sợi kim cương hay với tên gọi khác là cỏ sợi đúc đây là loại cỏ có kết cấu sợi dày ở chính giữa và mỏng dần ở hai bên. Loại cỏ này rất bền, khó bị tẻ ở phần đầu do đó được sử dụng chủ yếu trong các sân bóng, tennis, sân vườn.

Cỏ nhân tạo sợi có gân còn được biết với cái tên sợi 1 gân hay 3 gân đây là dạng cỏ hình chữ nhật có sợi gân nhỏ ở giữa. Có ưu điểm nổi bật là độ mềm mại cực tốt và tính thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu, dùng để trang trí sân vườn là chủ yếu.

2. Các ưu điểm nổi bật của cỏ nhân tạo:

Tự thoát nước: Trên thảm cỏ nhân tạo có lỗ thoát nước, dễ vệ sinh và nhanh khô.

Chất lượng cao: Được làm từ chất liệu nhựa tổng PP và PE có khả năng chống tia UV, độ bền vượt trội đảm bảo cỏ nhân tạo có mật độ cực cao. Khả năng chống chịu với thời tiết tốt hạn chế tác động của yếu tố bên ngoài ảnh hưởng vào khuôn viên của bạn.

Thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo không độc hại trông giống như cỏ tự nhiên, cung cấp cho bạn màu xanh lá cây quanh năm và tận hưởng sân cỏ. Ngoài ra cũng không phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc như cỏ tự nhiên.

Dễ dàng lắp đặt và thi công mà không tốn nhiều thời gian. Có thể áp dụng rộng rãi cho việc sử dụng trang trí như sân vườn, bãi cỏ, sân trong, cảnh quan, sân sau và những nơi khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tiết kiệm tối đa chi phí của bạn, cỏ nhân tạo giá rẻ với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

3 Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân vườn sạch đẹp

Việc chăm sóc thảm cỏ nhân tạo sân vườn không hề tốn nhiều công sức và thời gian, tuy nhiên bạn cũng nên cần thực hiện định kỳ để cho bãi cỏ luôn sạch và đẹp. Khi ngắm nhìn thảm cỏ xanh sạch bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với công sức, chi phí mà mình đã bỏ ra.

Để vệ sinh sân cỏ nhân tạo bạn nên sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi khoảng 2.5 inch( khoảng 6.35 cm) và không chứa kim loại.

Trong quá trình quét dọn bạn chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, tránh gây tổn hại đến sợi cỏ.

Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khi cần thiết khoảng 1-2 lần trong 1 tháng, làm vệ sinh quá nhiều cũng không tốt cho cỏ.

Trình Thuận Phát khuyên bạn khi thấy có các vết bẩn trên thảm cỏ nhân tạo bạn nên nhanh chóng loại bỏ chúng, nếu để càng lâu việc làm sạch càng trở nên khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan