Do nhu cầu ngày càng nhiều mà hiện nay các công ty dịch vụ thi công cỏ nhân tạo được hình thành nhiều hơn. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp đều có một cách thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá riêng biệt mà vì thế chất lượng và thời gian sử dụng cũng vì thế mà khác nhau. . TTP hôm nay sẽ cho bạn biết được các thông tin về thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá gồm những gì?

Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá

Chuẩn bị nền cho sân cỏ

Để có chuẩn bị cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng tốt, bên ngoài những vấn đề trực tiếp liên quan như chất lượng cỏ và phương pháp thi công mặt cỏ… thì nền sân giữ một vai trò rất quan trọng đối với hệ thống cấu tạo của sân cỏ nhân tạo. Vì nền sân bóng được thi công với chất lượng tốt, thì chúng ta mới sở hữu được một mặt sân bằng phẳng, ổn định và sử dụng lâu dài trong suốt thời gian khai thác.

Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá mini

Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá cần những bước nào?

Trước mắt chúng ta nên chuẩn bị mặt bằng bằng cách gạt bỏ cỏ hiện có trên sân và làm bằng phẳng toàn bộ mặt sân bằng máy xúc hoặc máy gạt.

Ngoài ra, phun thuốc diệt cỏ trên toàn bộ diện tích dự định sẽ thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá, nhằm hạn chế các loại cỏ mọc lại làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

Thi công nền hạ sân

Sau khi bạn đã tiến hành phun thuốc diệt cỏ xong chúng ta sẽ tiếp tục đưa máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng. Công đoạn này là để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

Sau khi công đoạn này đã hoàn tất thì bước tiếp theo chúng ta sẽ rải đá lên toàn bộ mặt sân. TTP xin đưa ra lời khuyên là sử dụng loại đá đã được nghiền nhỏ để rải lên mặt sân. Không được sử dụng các loại đá to hay đá hộc.

Chúng ta có thể sử dụng vòi phun nước đều lên mặt sân, làm cách này nhằm nén đá xuống mặt sân dễ dàng và cứng cáp hơn.

Lu nền làm nền sân bóng với mục đích là nhằm đảm bảo ổn định toàn bộ nền đất được lâu dài, không bị hệ thống sân cỏ bên trên ảnh hưởng như gây sụt lún làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân cỏ sau này.

Để lu nền thì thông thường, ta dùng xe lu khoảng 10 đến 12 tấn lu cho đến đạt độ chặt của nền đất với K=0.9~0.95. Đối với các đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá khác thì thường tư vấn khách hàng san phẳng nền hạ với độ dốc là 0% nhưng với TTP, độ dốc từ 0.3 đến 0.5% là hợp lý nhất vì nó sẽ góp phần làm giảm lượng đá phải sử dụng trong sân bóng đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể để đầu tư vào các hạng mục quan trọng khác của sân.

Định vị toàn bộ mặt sân:

Ở đây bạn cần xác định được vị trí sân, vị trí thoát nước cũng như các công trình phụ đi kèm khác như canteen, toilet,… Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet… Phải nghiên cứu kỹ để tránh cho hướng sân bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khi đá buổi sáng và chiều tối cũng như tận dụng các diện tích đất xung quanh sân để làm thành các khu dịch vụ. Bước này không thể bỏ qua được trong quy trình thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Tiến hành xây hệ thống thoát nước, bó vỉa:

Với công đoạn xây dựng hệ thống rãnh thoát nước hoặc bó vỉa thì cần được thi công trước tiên để từ đó có thể định hình sân và tiến hành các công đoạn tiếp theo.

Làm nền và tạo độ dốc:

Ở công đoạn này cần có sự giám sát và thi công của các kỹ thuật viên để đảm bảo tính chính xác cao nhất có thể.

Kết thúc quy trình thi công sân nền cỏ nhân tạo sân bóng đá, bây giờ ta có thể bắt đầu các bước thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo.

Bề mặt cỏ nhân tạo

Quy trình thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo

Để có thể thi công thuận tiện và dễ dàng nhất chúng ta cần áp ứng các điều kiện sau:

Nhiệt độ phải trên 13 độ C

Nếu trời đổ mưa thì phải đợi ít nhất 24 giờ mới được tiếp tục thi công lắp đặt cỏ nhân tạo.

Vì thế lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết đẹp sẽ giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô các chất kết dính của mặt sân với đáy của cỏ nhân tạo.

Các bước thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo sân bóng đá:

Bước 1: Mang số lượng cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng ké hoặc dao để cắt lớp vỏ bọc của các cuộn cỏ ra rồi đặt chúng sang một bên và đem toàn bộ số cỏ nhân tạo này đến khu vực cần được trải cỏ.

Bước 2: Bắt đầu trải cỏ, tiến hành trải đều các cuộn cỏ theo các chiều dọc hoặc chiều ngang sân, phải đảm bảo các cuộn cỏ phải sát mí nhau, điều này đảm bảo thuận tiện cho việc dán keo mí nối sau này.

Bước 3: Cắt, tạo các đường biên và đường viền cỏ màu trắng.

Bước 4: Tiến hành dùng máy trải cỏ hay máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó sử dụng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên toàn bộ mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Trải cát và đánh cát.

Bước 6: Trải hạt cao su.

Sau khi hoàn tất các bước trên thành quả đạt được của chúng ta là một sân cỏ nhân tạo hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào khai thác.

Một sân cỏ nhân tạo dần được hoàn thiện

TTP địa chỉ đáng tin cậy để thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại XNK Trình Thuận Phát hân hạnh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo tại khu vực các tỉnh phía Nam hiện nay.

Trong tương lai TTP sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để giúp khách hàng có được nhiều lợi ích và trải nghiệm chất lượng dịch vụ cao hơn nữa trong thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Thông qua bài viết này TTP mong bạn có thể hiểu thêm về thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá. Tại TTP, chúng tôi hỗ trợ khách hàng như giao hàng nhanh, tiết kiệm, dịch vụ tư vấn miễn phí, hỗ trợ tại chỗ, thiết kế và thi công trọn gói,…

Trình Thuận Phát – sự lựa chọn thông thái của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan