thi-công-san-bong-chuyen

Bạn là một người kinh doanh, bạn không muốn lãng phí thời gian cũng như tiền bạc của mình khi bắt đầu thực hiện một ý tưởng kinh doanh nào đó. Việc nắm vững các thông tin về thi công sân bóng chuyền đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn hạn chế trường hợp đó xảy ra. Người ta vẫn nói “Sai một ly, đi một dặm”, vì vậy hãy đọc bài viết này để không bị sai sót nhé!

Bí kíp thi công sân bóng chuyền chuẩn không cần chính

Kích thước sân bóng chuyền

Sân bóng chuyền dùng để thi đấu theo quy định của liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) sẽ có kích thước như sau:

  • Chiều dài 18m và chiều rộng 9m (tính từ mép ngoài của các đường biên)
  • Khu vực tự do quanh sân phải rộng ít nhất 3m về tất cả mọi phía. Đây là khu vực để ban huấn luyện, tổ trọng tài, vận động viên dự bị  làm việc.

Các đường kẻ (Line) khi thi công sân bóng chuyền có độ rộng 5cm và gồm có:

  • Đường giữa sân là đường ranh giới chia đôi sân thành 2 sân nhỏ với chiều dài mỗi sân nhỏ là 9m.
  • Đường tấn công là đường kẻ nằm cách đường giữa sân 3m và song song với nó. Đường tấn công được kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch ngắt quãng dài 15cm, cách nhau 20cm và độ dài tổng cộng 1,75m.
  • Đường biên ngang chính là đường kẻ nằm cuối sân
  • Đường biên dọc và phần kéo dài biên dọc dài 15cm, cách biên ngang 20cm.

Bạn có thể hình dung về mặt sân bóng chuyền thông qua hình ảnh sau

Phương án thi công sân bóng chuyền đang được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay, các nhà đầu tư về sân bóng chuyền rất yêu thích hai loại: bề mặt sân bóng chuyền từ thảm PVC và bề mặt sân bóng chuyền bằng bê tông xi măng. Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm của hai loại bề mặt sân này

Thi công sân bóng chuyền từ thảm PVC

Với chất liệu chủ yếu cấu thành là Poly Vinyl Clorua cao cấp nên sẽ giúp bề mặt sân chống trơn trượt, không dẫn đến các chấn thương cho người chơi, vận động viên. Thông số về độ dày tối thiểu là 6.0mm và thông thường trong khoảng 6.5mm -7.2mm. Bề mặt sân sẽ được cấu tạo theo 5 lớp:

– Lớp chống mài mòn PVC, lớp này giúp chịu được độ mài mòn cao và độ trơn trượt chuyên dụng.

– Lớp lưới sợi thủy tinh – đây là chống co dãn và kéo dài tuổi thọ cho bề mặt sân

– Lớp ổn định và gia tăng sự ổn định lớp bọt.

– Lớp ổn định gia tăng giảm sốc.

– Lớp bọt xốp PVC có mức độ trùng khít nhau dẫn đến tính hấp thụ lực, giảm va đập, chấn thương, chống mài mòn.

Thi công sân bóng chuyền với mặt sân bê tông xi măng

Khi bạn chọn thi công sân với bề mặt này cần có sự kĩ lưỡng và chuẩn xác. Khi đổ bề mặt bê tông thì phải đảm bảo thời tiết nắng. Đặc biệt lưu ý là sau khi đổ, chúng ta sẽ không cán lớp hồ để tạo lán trên bề mặt sàn như khi thi công sàn nhà bình thường. Vì lớp hồ sẽ không tạo được sự chắc nguyền khối khi ta sơn các lớp sơn trên bề mặt nữa và chính lớp hồ này sẽ làm giảm độ kết dính giữa sơn và mặt sàn bê tông sẽ dẫn dến hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Với đội ngũ kinh thuật tay nghề cao thì đơn vị thi công tennis TTP của Trình Thuận Phát sẽ kiểm tra thật kỹ mặt sàn bê tông với đá mài. Đây là một công việc thực hiện bằng thủ công để phát hiện những vị trí bê tông yếu đồng thời loại bỏ những tạp chất lẫn trong bê tông giúp sân sau khi hoàn thành đạt tiêu chuẩn và độ bền cao.

Bề mặt sân bóng chuyền được sơn bao nhiêu lớp?

Chắc khi bắt đầu nghĩ đến ý tưởng xây dựng cho mình 1 sân bóng chuyền để kinh doanh và rèn luyện sức khỏe cho chính bản thân mình bạn cũng đã thắc mắc câu hỏi tương tự như vậy. Hôm nay bạn sẽ có câu trả lời nhé. Một sân bóng chuyền đạt chuẩn thi đấu mà ta thường thấy sẽ bao gồm 9 lớp sơn, cụ thể như sau:

Lớp 1: Đầu tiên, nhân viên thi công sẽ phun sương lớp hỗn hợp keo cao cấp DECOTURF.

Lớp 2: Tiếp theo sẽ là lớp hỗn hợp keo cao su cao cấp DECOTURF – đây là một loại keo chuyên dụng cho sàn thể thao. Bạn nên chọn các sản phẩm được sản xuất tại Mỹ để đảm bảo chất lượng vì hóa chất về sơn tennis hoàn toàn có tính chất đặc trưng của nó.

Lớp 3-4-5: Để giảm chấn thương cho vận động viên bạn sẽ phủ lên lớp cao su hạt mịn giảm chấn DECOTURF.

Lớp 6–7–8-9 : Ở các lớp này, bạn sẽ dùng sơn DECOTURF USA cao cấp. Lưu ý là các khu vực riêng biệt của sân sẽ được phân biệt bằng các màu sơn khác nhau, thông thường sẽ là màu cam cho khu vực thi đấu và màu xanh dương cho khu vực tự do.

Sau khi các lớp sơn đã khô ráo thì chúng ta tiến hành kẽ line sân bóng chuyền. Côn việc này đòi người thực hiện sự tỉ mỉ và chính xác đến từng cen-ti-mét.

Các lưu ý về lưới sân bóng chuyền

Sân bóng chuyền sau khi thi công xong thì không thể thiếu lưới sân bóng. Loại lưới được thường xuyên sử dụng là loại tối màu với kích thước chiều dài 10m và chiều rộng 1m, mắt lưới hình vuông. Đặc biệt bạn phải chọn loại lưới mép trên và dưới có giải băng rộng khoảng 7cm. Chiều cao đúng tiêu chuẩn dành cho bóng chuyền nam là 2.43m và bóng chuyền nữ là 2.24m.

Các vật dụng khác cần thiết cho sân

Băng giới hạn chính là hai băng trắng được đặt ở hai đầu lưới thẳng góc với giao điểm của biên dọc và đường giữa sân có chiều dài 1m và chiều rộng 5cm

Cột giới hạn được sơn xen kẽ màu trắng và đỏ, mỗi đoạn cách nhau 10cm và có chiều dài 1,8m có đường kính 1cm.

Cột lưới chuyên dụng dùng để căng giữ lưới, đặt cố định chắc chắn ở ngoài sân cách biên dọc 1m. Cột được sử dụng có chiều cao 2.55m.

Tại sao chọn Trình Thuận Phát là đơn vị thi công sân bóng chuyền đáng tin tưởng tại TPHCM

Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế, thi công sân bóng chuyền, sân tennis có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều công trình trên khắp cả nước đạt tiêu chuẩn quốc tế, các vật liệu được nhập khẩu từ các doanh nghiệp cung ứng uy tín. Các khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng các công trình sân thể thao với mức chi phí bỏ ra vô cùng hợp lí. Sự chuyên nghiệp đến từ các khâu tư vấn, khảo sát, thiết kế kế, thi công, giám sát, bảo trì… Mọi sự hợp tác bắt nguồn từ một cuộc trò chuyện, liên hệ ngay với chúng tôi, tất cả yêu cầu của quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên của Trình Thuận Pháp giải đáp tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan